3 bước vẽ chân mày đẹp

Mỗi người có một dáng chân mày khác nhau, vì vậy làm thế nào để có thể phát huy nét đẹp vốn có của nó để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt là điều vô cùng quan trọng.

Hãy theo dõi cách kẻ chân mày đẹp sau đây của chúng tôi để rút ra được những kinh nghiệm vô cùng hữu ích cho mình các bạn nhé!

Cách vẽ chân lông mày đẹp

Những điều cần lưu ý khi kẻ lông mày

Màu lông mày

Điều này rất quan trọng, bởi nếu bạn có nước da nâu thì sẽ không thích hợp với cặp lông mày nhạt và thanh mảnh. Còn nếu bạn có làn da trắng sáng thì không cần tô vẽ chân mày quá đậm.

Vì vậy hãy thực hiện theo công thức phối màu sau đây:

  • Tóc đen – mày đen hoặc nâu đậm.
  • Tóc nâu – mày nâu gỗ đậm.
  • Tóc vàng đỏ – mày nâu bạc xỉu.

Khoảng cách giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách giữa hai đầu chân mày quá hẹp sẽ khiến người khác có cái nhìn thiếu thiện cảm. Bởi những người này thường bị coi là những kẻ hung dữ, keo kẹt và bủn xỉn.

Khoảng cách không quá gần cũng không nên quá xa, do đó cự ly giữa hai đầu mày bằng chiều rộng hai đầu ngón tay là hợp lý và dễ nhìn nhất.

Theo tướng số, người có những sợi lông đầu mày dựng thẳng thường chứng tỏ tài số mạnh, thuận đường làm ăn và tạo cho người khác cái nhìn thiện cảm.

Vị trí các điểm trên lông mày

Xác định vị trí các điểm trên lông mày là cách kẻ chân mày đẹp theo tướng số vô cùng cần thiết, vừa để phù hợp với khuôn mặt lại giúp bạn gặp nhiều tài lộc như ý muốn.

Để phần đuôi cao hơn đầu chân mày giúp bạn dễ gặp may mắn, đỉnh lông mày thì nên nằm vị trí bằng 2/3 chiều dài lông mày.

Các bước kẻ chân mày nhanh và đẹp

Bước 1: Tỉa chân mày

Trước khi kẻ thì chân mày cần phải được tỉa gọn gàng để hiện rõ đường nét khuôn mặt và tạo khuôn lông mày.

Cách tỉa lông mày
                                                Cách tỉa lông mày đẹp

Bước 2: Chọn dáng lông mày hợp với khung xương mặt

Mỗi bạn có đều có những gương mặt khác nhau như: gương mặt bầu, dài, tròn, vuông, trái xoan và kim cương. Vì vậy xem mình thuộc khung xương mặt nào để chọn những kiểu kẻ chân mày phù hợp nhất.

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

  • Đặt cọ dọc theo cánh mũi để xác định đầu chân mày
  • Giữ yên cọ ngay cánh mũi và xoay đầu còn lại đến khóe mắt để tìm điểm kết thúc cho đuôi chân mày.
  • Cách kẻ chân mày đẹp cuối cùng là có thể xác định đỉnh chân mày bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi, hoặc bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn

Khi đã xác định được ba điểm quan trọng nhất của chân mày, tiến hành định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm trên. Sau đó xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

Bước 5: Tô màu chân mày

Dùng chì vẽ tô nhẹ nhàng vào trong phần khuôn sẵn có, nên dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó dùng cọ chải lại và cuối cùng sử dụng mascara, chú ý nên tô phần đầu nhạt màu hơn phần đuôi.

Bước 6: Điều chỉnh

Dùng tăm bông làm sạch phần bột thừa hay nét vẽ bị lem, sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết. Điều này sẽ giúp đôi lông mày thêm sắc sảo và nổi bật.

Với những bước trên đây, chắc chắn bạn gái có thể dễ dàng thực hiện những cách kẻ chân mày đẹp một cách đơn giản. Bạn có thể tự tin có đôi chân mày xinh xắn, phù hợp với khuôn mặt của mình để xuống phố vui chơi cùng bạn bè.